Làm cầu răng sứ kim loại có tốt không? -

Làm cầu răng sứ kim loại có tốt không?

Bọc răng sứ hiện là xu hướng thẩm mỹ rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, chọn loại răng sứ nào là phù hợp nhất vẫn cần sự tư vấn từ phía bác sĩ. Với những tình huống mất răng và điều kiện kinh tế không cho phép để làm răng implant, thì làm cầu răng sứ là phù hợp nhất.

Chúng ta được biết trong vật liệu răng sứ hiện nay sẽ có các loại răng sứ như: sứ kim loại hay toàn sứ.

Vậy nếu thực hiện làm cầu răng sứ, các bạn cũng có thể lựa chọn cho mình cầu răng sứ kim loại hay cầu răng sứ toàn sứ, phụ thuộc vào nhu cầu của từng người.

Làm cầu răng sứ kim loại có tốt không?

Cầu răng sứ kim loại là gì?

Khi bạn mất 1-2 răng, và các răng bên cạnh vẫn còn khoẻ để hỗ trợ chống đỡ. Xét về khả năng kinh tế thấp, bạn có thể sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ kim loại.

Hai mão sứ ngoài cùng của cầu răng với khung sườn kim loại sẽ được dùng để chụp lên cùi răng thật của bạn, chống đỡ toàn bộ khu vực mất răng. Phần chính giữa, là phần răng sứ thay thế vị trí răng bị mất, có thể đúc vật liệu nguyên khối, đặc ruột.

Lưu ý: phương pháp làm cầu răng sứ chỉ nên thực hiện khi phần xương hàm tại nơi răng bị mất chưa bị tiêu xương nhiều nhé. Và số lượng răng bị mất chỉ được từ 1-2 răng, vì như thế mới đảm bảo cho sự chịu lực tốt.

Cầu răng sứ toàn sứ là gì?

Về cấu trúc bên ngoài, nhìn vào bạn sẽ thấy giống cầu răng sứ kim loại. Tuy nhiên đặc điểm nhận dạng cầu toàn sứ chính là phần mão răng không có khung sườn kim loại nhé. Màu sắc tươi sáng, sống động hơn.

Vậy làm cầu răng sứ kim loại có tốt không?

Để xét đặc tính tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, ở mỗi loại răng sứ sẽ có các đặc tính sau:

Cầu răng sứ kim loại: đặc tính bền chắc, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, tuy nhiên vì có khung sườn bằng kim loại, nên với những bệnh nhân cơ địa hay dị ứng với yếu tố này sẽ cần cân nhắc khi lựa chọn.

Ngoài ra, sau một khoảng thời gian sử dụng vài năm, răng sứ kim loại rất dễ xuất hiện tình trạng đen viền nướu, gây ra sự mất thẩm mĩ ở vùng răng thực hiện. Khi ấy cần xử lý lại, thay thế răng mới.

Nhưng nếu xét về mặt chi phí, thì đây là loại răng sứ giá thành thấp nhất, phù hợp túi tiền của nhiều người. Chi phí điều trị dao động chỉ từ 30-50% so với răng sứ không kim loại.

Cầu răng sứ không kim loại: ngoài đặc tính bền, còn ưu điểm vượt trội về thẩm mĩ, rất thích hợp làm cho vùng răng cửa. Tuy nhiên, về giá cả lại cao hơn cầu răng sứ kim loại. Nhưng so với phương pháp cấy ghép Implant, sẽ tiết kiệm hơn 50% chi phí điều trị.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị cho vùng răng bị mất, dù bạn muốn làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant, thì vẫn phải phụ thuộc vào kết quả thực tế tình trạng răng miệng của bạn.

Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn nên tham khảo thông tin trước và đến trực tiếp phòng khám để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể cho mình. Thực hiện làm cầu răng sứ kim loại hay phương pháp khác sẽ quyết định sau khi có kết quả kiểm tra nhé.

Nha Khoa Quốc Bình hiện có chương trình khám và tư vấn miễn phí cho tất cả khách hàng có nhu cầu thực hiện chữa trị chuyên sâu thẩm mĩ răng miệng.

Các bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0914 83 99 66

Trang tư vấn: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hoặc đến trực tiếp phòng khám để được bác sĩ tư vấn cho mình nhé.

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

Nha Khoa Quốc Bình

 

Trả lời

0914 83 9966