Chỉnh nha niềng răng mất bao lâu? -

Chỉnh nha niềng răng mất bao lâu?

Trong việc tìm hiểu về giá trị đem lại của phương pháp chỉnh nha niềng răng, thì ngoài việc mong muốn có kết quả hoàn mỹ, các bệnh nhân cũng rất quan tâm đến thời gian điều trị. Niềng răng mất bao lâu? Là câu hỏi hơn 99, 99% khách hàng đặt ra cho bác sĩ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Trong quá trình chỉnh nha, có nhiều yếu tố chi phối đến kết quả cũng như thời gian điều trị. Vì thế, niềng răng mất bao lâu sẽ không thể trả lời chính xác cho tất cả các trường hợp, mà sẽ theo tiến độ thay đổi của cụ thể từng bệnh nhân.

Tuy nhiên, khung thời gian chuẩn được hiểu kéo dài từ 12-24 tháng cho 1 quá trình điều trị.

Vậy làm sao để biết các cột mốc thời gian niềng răng mất bao lâu?

Chúng ta có thể tham khảo các khoảng thời gian sau đây:

Khoảng thời gian đầu tiên từ 2 – 6 tháng: nhiệm vụ chính là sắp xếp các răng ngay ngắn hơn trên cung hàm.

Khoảng thời gian tiếp theo từ 3 – 6 tháng: nhiệm vụ điều chỉnh trục răng (răng kề cận khu vực mất răng đang bị xoay trục, hay răng có cấu tạo ban đầu không có trục đúng chuẩn)

Khoảng thời gian chuẩn bị kết thúc sẽ từ 6 – 9 tháng: đây là giai đoạn điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.

Ngoài ra, không phải sau khi răng đã đều, đẹp, tháo mắc cài và niềng răng là bạn đã “thoát” khỏi người bạn mang tên Chỉnh Nha nhé. Vì chúng ta còn cần hoàn tất 1 giai đoạn nữa.

Khoảng thời gian hoàn tất từ 6 – 9 tháng: mục đích duy trì sự ổn định của kết quả đạt được sau tiến trình điều trị lâu dài.

Xin lưu ý: các mốc thời gian trên chỉ mang tính chất tham khảo, và kết quả còn tuỳ thuộc vào từng cơ địa của mỗi bệnh nhân.

Vậy tóm tắt cả quá trình, sẽ là chỉnh răng ngay ngắn về vị trí mong muốn, chỉnh trục răng, chỉnh khớp cắn và đeo niềng duy trì kết quả.

Tại nha khoa Quốc Bình, mỗi bệnh nhân sẽ được thăm khám và phân tích tình trạng thực tế rất kỹ lưỡng. Được tư vấn chi tiết và có phác đồ chữa trị cụ thể cho từng người.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng mất bao lâu:

@ Yếu tố 1: Tình trạng răng miệng thực tế của bệnh nhân tại thời điểm khám.

Nếu bạn có hàm răng tương đối tốt, tình huống chữa trị đơn giản thì vấn đề thời gian thực hiện chỉnh nha sẽ không cần bàn nhiều. Nhưng nếu bạn rơi vô tình huống có răng sâu, viêm tuỷ, nha chu…thì luôn bắt buộc phải chữa trị những răng đang có vấn đề sức khoẻ xấu trước khi tiến hành đeo mắc cài nhé.

Ngoài ra, khi bạn xem đến nội dung này, chắc hẳn sẽ luôn thắc mắc, tại sao có người chỉnh nha lại phải nhổ răng và có người lại không cần nhổ. Câu trả lời cũng sẽ tập trung về “tuỳ tình trạng bệnh lý cá nhân”.

Vì nếu răng bạn quá chen chúc, hô, kích thước không đồng đều, răng lệch nhiều…thì hầu hết đều cần phải nhổ bớt răng, để tạo khoảng trống cho sự dịch chuyển của các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Tất cả những tình huống can thiêp trước khi mang niềng răng sẽ lấy mất của các bạn thêm một khoảng thời gian nữa nhé.

@ Yếu tố 2: mức độ bệnh lý

Đây là yếu tố quan trọng quyết định nhiều đến thời gian chỉnh nha niềng răng mất bao lâu.

Vì tuỳ thuộc tình trạng răng chen chúc, khấp khểnh ở cấp độ nào. Các tình huống phức tạp sẽ cần can thiệp qua rất nhiều giai đoạn. Vì thế thời gian sắp xếp răng sẽ lâu hơn và kéo dài tổng thời gian điều trị lâu hơn các trường hợp nhẹ.

Chỉnh nha niềng răng mất bao lâu?

@ Yếu tố 3: Kỹ thuật chỉnh nha niềng răng áp dụng tại nơi điều trị

Đặc biệt với phương pháp chỉnh nha, các chuyên gia trong ngành khuyên bạn cần thực hiện tại những nơi điều trị có bác sĩ chuyên môn về lĩnh vực này. Được đào tạo và nhiều kinh nghiệm thực tế nhằm đảm bảo các bước thực hiện đúng chuẩn và tiên lượng khả năng thành công cao nhất cho từng trường hợp.

Vì trong thực tế, bạn có thể sẽ bắt gặp nhiều tình huống nhầm lẫn trong phân tích nguyên nhân sai lệch và áp dụng các phương pháp nắn chỉnh không phù hợp, dẫn đến mất một khoảng thời gian khá dài vẫn không thể cải thiện được bệnh lý sai lệch của bạn. Nếu bạn có tham khảo các bài viết

“Bị móm niềng răng có hiệu quả không?”

“Răng hô bọc sứ không hết hô”

Bạn sẽ có thêm thông tin về vấn đề đang đề cập ở trên.

Vì nếu hô hay móm do nguyên nhân phát triển sai lệch của xương hàm (quá phát), thì không chỉ cần áp dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng, mà bạn còn phải kết hợp phẫu thuật hàm mặt để giải quyết vấn đề kích cỡ, vị trí xương hàm nữa nhé.

Chỉnh nha niềng răng là một trong những can thiệp nha khoa chuyên sâu, phức tạp và không quy hồi. Chính vì thế chọn lựa nơi thực hiện uy tín là một vấn đề bạn phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ nhé.

Nha Khoa Quốc Bình với độ ngũ các bác sĩ đều được đào tạo chuyên môn sâu trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng, cấy ghép implant…Hàng năm đều được nâng cao kiến thức chuyên môn với các khoá học trong nước và ngoài nước. Chính vì thế, các bạn sẽ thật sự an tâm bởi sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp đáp ứng cho từng trường hợp cụ thể của bạn.

Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, các bạn vui lòng liên hệ

Hotline: 091 483 99 66

Trang tư vấn: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hoặc trực tiếp thăm khám và nhận tư vấn miễn phí từ bác sĩ:

CS 1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

“NỤ CƯỜI CỦA BẠN LÀ NIỀM HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”

Nha Khoa Quốc Bình

 

 

Trả lời

0914 83 9966