Tại sao lại lấy cao răng dưới nướu? -

Tại sao lại lấy cao răng dưới nướu?

Hậu quả của việc vệ sinh răng miệng không tốt sẽ dẫn đến rất nhiều hệ luỵ. Và dễ nhận thấy nhất chính là vấn đề cao răng (mảng bám) trên răng. Vôi răng không đơn thuần chỉ là những vết ố vô hại, đây chính là ổ vi khuẩn và là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác. Và đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao phải lấy cao răng dưới nướu?”

Tại sao lại lấy cao răng dưới nướu?

Như các bạn đã biết, những mảng bám thức ăn sót lại chưa được làm sạch trong một khoảng thời gian dài sẽ bị vôi hoá và bám cứng trên thân răng hoặc dưới đường viền nướu chúng ta tạo thành vôi răng.

Chúng ta có thể được bác sĩ chuyên khoa tư vấn một số thông tin cụ thể hơn, để dễ hình dung về các loại cao răng.

Cao răng trên thân răng: loại cao răng này thường có màu trắng đục gần giống men răng (lúc mới xuất hiện) rồi chuyển vàng, nâu, nâu đỏ. Chúng bám trên thân răng, cổ răng mà khi bạn soi gương sẽ dễ dàng phát hiện ra nhé. Chúng dễ dàng được lấy sạch bởi các dụng cụ cạo vôi thông thường.

Cao răng dưới nướu: loại này được đánh giá là rất nguy hại cho sức khoẻ răng miệng chúng ta. Vì chúng nằm sâu dưới nướu, gây viêm nhiễm nướu, nha chu, gây hôi miệng…mà dù có chải răng sạch vẫn không thể loại bỏ. Chỉ khi đến các phòng khám chuyên khoa và được xử lý bởi các thiết bị cạo vôi chuyên biệt mới giải quyết được chúng.

Vậy loại bỏ cao răng nói chung hay cao răng dưới nướu là điều rất quan trọng trong việc chăm sóc giữ gìn vệ sinh răng miệng của mỗi người.

Một số bệnh lý do cao răng gây ra:

Sâu răng: trong môi trường miệng, vi khuẩn có cả nghìn loại khác nhau, và đặc biệt vi khuẩn sống trong các mảng bám, vôi răng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng. Cơ chế hoạt động của chúng dựa vào những thói quen xấu của chúng ta mỗi ngày. Chẳng hạn, những mảng bám thức ăn có chứa nhiều tinh bột và đường, nếu chúng ta không làm sạch, vi khuẩn sẽ lên men chúng và sản sinh ra acid phá huỷ các tổ chức vô cơ, hữu cơ bao bọc răng (men răng, ngà răng…)

Răng vẫn có chế độ tái khoáng hoá men răng, tuy nhiên tốc độ đó rất chậm và không thể bù đắp liền những tác động phá huỷ của vi khuẩn. Chính vì thế, sự phá huỷ làm mất khoáng của vi khuẩn sẽ để lại vô số lỗ li ti trên bề mặt men răng, tạo các lỗ màu đen. Đó chính là dấu hiệu sâu răng mà bạn có thể quan sát được.

Viêm nướu, viêm nha chu: bạn có thể đã từng đọc các bài viết Bạn biết gì về bệnh nha chu?. Và chắc hẳn cũng đã biết trong quá trình vi khuẩn phát triển, đã giải phóng một số loại độc tố gây bệnh cho nướu, làm tổn hại mối liên kết giữa nướu và chân răng. Điều này gây viêm nướu, sưng đau và chảy máu. Nếu không điều trị kịp thời, sẽ gây tụt nướu và vi khuẩn lại càng có cơ hội xâm nhập sâu xuống bên dưới gây viêm nha chu, viêm ổ xương răng và có thể mất răng.

Chính những tác hại khủng khiếp như trên, việc tiến hành xử lý vôi răng hay vôi răng dưới nướu là điều vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, không phải dụng cụ cạo vôi nào cũng có thể giải quyết vôi răng dưới nướu nhé. Nếu sử dụng máy thông thường chỉ có thể lấy vôi răng trên thân răng hay cổ răng thôi. Và ở cao răng mức độ sâu hơn thì chỉ những thiết bị cạo vôi siêu âm mới giải quyết triệt để được.

Tại sao lại lấy cao răng dưới nướu?

Vậy thiết bị này thần kì thế nào?

  • Công nghệ cạo vôi siêu âm sử dụng sóng siêu âm có tính năng cảm ứng điện từ, đánh tan những hợp chất vô cơ và cặn mềm. Cao răng dưới nướu sẽ được phá huỷ dần trong quá trình di chuyển mũi dụng cụ.
  • Bạn cũng không cần lo sợ tác động của mũi siêu âm gây tổn hại răng thật nhé. Vì sóng siêu âm chỉ nhận biết các mảng vô cơ (muối vô cơ) chứ không hề gây tổn thương mô nướu.
  • Đầu mũi dụng cụ được thiết kế chuyên biệt từng vùng. Chính vì thế máy có thể đánh tan cao răng dưới nướu ở nhiều vùng khác nhau trong miệng.
  • Thời gian xử lý cũng sẽ được giảm xuống đáng kể, và hoàn toàn không gây đau nhức hay ê răng nhé.

Để đem đến các phương pháp tối ưu nhất trong việc chữa trị cho các Khách hàng. Nha Khoa Quốc Bình luôn chủ động cập nhật các kỹ thuật chữa trị mới và tuân thủ tuyệt đối các khâu vệ sinh vô trùng đảm bảo chất lượng sức khoẻ cho bệnh nhân.

Khách hàng đến với Nha Khoa Quốc Bình sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí chi phí khám và tư vấn bệnh. Đội ngũ y bác sĩ luôn có tâm với nghề và sẽ hỗ trợ giải đáp tất cả mọi thắc mắc của các bạn.

Chỉ cần liên hệ Hotline 091 483 9966 hay Inbox trên trang https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/ để được các bác sĩ trực tiếp hỗ trợ thông tin cho mình nhé.

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966