Những Điều Bạn Cần Biết Về Răng Gỉa Tháo Lắp -

Những Điều Bạn Cần Biết Về Răng Gỉa Tháo Lắp

Thực tế ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu người dân cần làm răng giả rất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện sử dụng dịch vụ cấy ghép Implant cao cấp, hay làm phục hình răng sứ. Vì vậy giải pháp răng giả tháo lắp là một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Vậy răng giả tháo lắp là gì?

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Đây là phương pháp làm răng giả phổ biến cách đây nhiều năm.

Chúng ta cũng có thể nghe gọi là hàm giả tháo lắp hay răng tháo lắp.

Với đặc điểm: đây là một hàm nhựa được làm giống nướu răng thật (được pha màu theo tông màu nướu hiện tại của khách hàng) và gắn những chiếc răng giả lên đó.

Tùy vào vị trí răng mất, hay khoảng cách các răng cần làm giả, hàm giả tháo lắp sẽ được làm hoàn toàn bằng nhựa hay kết hợp thêm khung kim loại. Cả hai loại trên đều có móc kim loại giúp giữ cố định trong miệng.

Hàm răng giả này tì trên nướu thật của bạn, nên nướu sẽ chịu lực trực tiếp và có thể gây cảm giác khó chịu và đau rát.

Răng giả tháo lắp có tốt không?

Muốn trả lời câu hỏi này, các bạn cần xem xét một số yếu tố sau:

Chi phí: làm răng tháo lắp là một cách tiết kiệm chi phí, đây là ưu điểm thực tế khiến nhiều người dễ dàng chọn lựa sử dụng loại hình này. So với việc cấy ghép Implant hay làm cầu răng giả bằng chất liệu sứ thì răng giả tháo lắp có chi phí thấp và chênh lệch khá nhiều, phù hợp túi tiền mọi người dân.

Đáp ứng mục đích ăn nhai: Răng giả tháo lắp có thể đảm bảo ăn nhai thoải mái so với tình trạng mất răng trước kia.

Thẩm mỹ: trước đây với chất liệu và kỹ thuật cũ các bạn sẽ dễ dàng nhận ra đâu là răng giả đâu là răng thật nếu tiếp xúc nói chuyện với người sử dụng. Tuy nhiên ngày nay, mọi thứ đều đã được cải tiến hiện đại hơn, nên màu sắc lẫn hình dáng của hàm răng giả đều tương đồng như hàm răng thật.

Ngoài những ưu điểm nổi trội, thì sử dụng răng giả tháo lắp vẫn còn một số nhược điểm sau:

Tốn công vệ sinh: việc sử dụng hàm tháo lắp khiến người dùng phải thường xuyên tháo ra vệ sinh và quá trình chăm sóc miệng cũng mất thời gian hơn so với răng thật. Mặt khác sau một thời gian sử dụng dù có vệ sinh kỹ lưỡng nhưng miệng sẽ xuất hiện một số mùi hôi, do đây là vật liệu nhân tạo nên không tương tác để kích thích nước bọt tiết ra thường xuyên được, khiến miệng dễ bị khô và là môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Sức nhai: không thể ăn nhai thoải mái như răng thật được, nên sẽ phải hạn chế một số thực phẩm cứng hay dẻo…vì nếu tác động mạnh, khung hàm răng giả có thể cấn vào nướu thật và gây đau cho bệnh nhân.

Ở những vị trí cần thẩm mĩ như vùng răng cửa thì phải tránh việc lộ móc kim loại khi các răng xung quanh là răng giả tháo lắp.

Một yếu tố khiến các bạn sẽ luôn thắc mắc tại sao sử dụng một thời gian vài ba năm thì lại thấy hàm giả bị lỏng lẻo? Đó chính vì tình trạng mất xương dần dần ở vùng răng bị nhổ đi. Và lúc này hàm tháo lắp không còn bám chặt vào nướu, gây chệch nướu khi ăn nhai, cấn làm đau và buộc người sử dụng phải thay mới toàn bộ hàm tháo lắp này.

Theo các thông tin trên, chắc hẳn các bạn cũng có thể hiểu được phương pháp này không thể đáp ứng về một chiếc răng chất lượng như răng thật và tuổi thọ như răng sứ hay cấy ghép Implant được. Nhưng vì nhiều lí do bạn phải chọn sử dụng, vậy nên thực hiện ở một trung tâm nha khoa uy tín để nâng cao được chất lượng và tuổi thọ của hàm răng giả lâu dài hơn.

Nha Khoa Quốc Bình với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi vẻ đẹp của răng miệng. Đội ngũ bác sĩ, y sỹ với tay nghề cao đã hoàn tất thành công cho hơn 80.000 bệnh nhân trong thời gian qua và luôn nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa tốt và có xuất sứ rõ ràng để làm răng giả tháo lắp, nhằm hạn chế những kích ứng khó chịu cho khách hàng.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng đến ngay phòng khám Nha khoa Quốc Bình để được các bác sĩ trực tiếp kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nha Khoa Quốc Bình

 

0914 83 9966