Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? -

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao?

Trước giờ, khi răng sứt mẻ không đẹp thì được cứu cánh bởi phương pháp bọc răng sứ. Nhưng bọc sứ xong rồi lại phát sinh ra nỗi lo răng bọc sứ bị lung lay thì phải làm sao? Đừng lo nhé vì Nha khoa Quốc Bình sẽ đồng hành giải đáp thông tin cho bạn.

Vô tình sỡ hữu những chiếc răng không đẹp, bị gãy hay nứt mẻ là bạn đã chịu nhiều thiệt thòi lắm rồi. Vừa không tự tin trong giao tiếp, vừa mất thẩm mỹ và cũng làm ảnh hưởng đến cả việc ăn nhai mỗi ngày nữa.

Thấu hiểu điều đó, nên mỗi khách hàng đến với Nha Khoa Quốc Bình, các bác sĩ luôn cố gắng hết mình để giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Không phải trường hợp nào cũng cần bọc sứ cho răng và đứng trên góc độ bác sĩ, chúng tôi sẽ đánh giá đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để điều trị. Chính vì thế, nếu gặp phải tình huống răng bọc sứ bị lung lay, thì lời giải đáp sau đây sẽ giúp các bạn nắm rõ được nhiều thông tin hơn và chủ động phòng ngừa nhé.

Nguyên nhân răng bọc sứ bị lung lay và giải pháp đề nghị:

Chúng ta sẽ xét 2 gốc độ là do yếu tố kỹ thuật và do bệnh lý

  • Trong tình huống bạn bọc sứ cho răng với chân răng còn khoẻ mạnh, xương tốt, không viêm nhiễm xung quanh, cùi răng được mài đạt tiêu chuẩn. Thì lí do lung lay có thể vì mão sứ đã không được gắn khít sát và kết chặt với cùi răng thật của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng bởi thao tác của bác sĩ hay vấn đề chất lượng của chất kết dính được sử dụng gắn mão răng và cùi răng. Và đôi khi đến từ chính bạn, nếu bạn không thực hiện theo đúng lời dặn của bác sĩ về cách giữ gìn răng mới vừa bọc sứ.

Đề nghị: Bạn nên quay lại phòng khám điều trị để bác sĩ kiểm tra thực tế và tiến hành chỉnh lại cho mình nhé. Nếu xác định đây là lỗi kỹ thuật từ phía nha khoa, thì ở các phòng khám uy tín đều có chính sách bảo hành cho khách hàng, vì thế bạn sẽ không phải lo về mặt chi phí dù là làm mới một mão răng khác cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn chỉnh sửa ở một phòng khám khác thì chắc chắn sẽ phải chi trả phí cho dịch vụ này.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao?
  • Trong tình huống xấu, răng bọc sứ bị lung lay do bệnh lý. Chúng ta sẽ có rất nhiều nguyên nhân đưa đến vấn đề trên. Răng thật của bạn bị lung lay, có thể do bệnh lý cao răng đóng bám, sinh sôi vi khuẩn và gây viêm nhiễm vùng cổ răng, viêm chân răng hay nha chu, vì thế giảm sự liên kết giữa chân răng và xương hàm. Chân răng thật khi đó sẽ không còn bám chặt nữa. Hoặc có thể do tuỷ răng bạn bị viêm (đối với chân răng bọc sứ còn sống), nếu không chữa trị kịp thời gây viêm luôn vùng xương ổ răng, lúc này răng thật cũng bị lung lay và nguy cơ mất răng là rất cao nhé.

Đề nghị: Khi bạn được bác sĩ kiểm tra và xác định đúng nguyên nhân dẫn đến bệnh lý, thì việc chữa trị sẽ tốt hơn rất nhiều.

@ Bệnh đến từ cao răng, thì cạo vôi vệ sinh sạch sẽ vùng khu trú của vi khuẩn. Phục hồi lại sự khoẻ mạnh của nướu và xương ổ răng. Khi ấy răng thật không còn bị lung lay nữa, thì cảm giác răng bọc sứ bị lung lay cũng biến mất.

@ Nếu vì bệnh lý nha chu hay viêm tuỷ, chúng ta phải xử lý tuỳ theo mức độ phát triển của bệnh. Chặn đứng các viêm nhiễm, xử lý tuỷ triệt để, nếu xương còn tốt và sinh sôi thì sau quá trình lành thương chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề răng lung lay này. Nhưng nếu khả năng xương không phục hồi vì viêm nhiễm nặng, thì việc nhổ bỏ răng là điều cần thiết. Khi ấy ghép xương và tiến hành cấy ghép implant là giải pháp được cân nhắc nhiều nhất.

Lưu ý: chi phí chữa trị vấn đề bệnh lý sẽ tuỳ thuộc loại dịch vụ nhé (cạo vôi, chữa tuỷ, chữa nha chu…)

Cần chú ý gì để tránh trường hợp răng bọc sứ bị lung lay?

Như bạn đã biết, làm răng sứ là phải chi trả cho răng sứ, và nếu không giữ gìn thì lại tốn thêm chi phí chữa bệnh và có nguy cơ tốn thêm nhiều tiền hơn để khắc phục sự cố. Vậy thì lời khuyên mà chúng tôi luôn muốn nhắc nhở chính là tầm quan trọng của việc tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng cho hợp lý.

Khi thực hiện bất kể dịch vụ nào liên quan đến sức khoẻ, bạn cũng nên tìm đến những trung tâm uy tín, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thực tế, thường xuyên được đào tạo cập nhật kiến thức nâng cao, để có thể bao quát tất cả tình huống phức tạp và có hướng giải quyết triệt để nhất cho bạn.

Chọn nơi khám chữa uy tín để luôn được an tâm vì chính sách bảo hành răng sứ và sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ.

Chúng tôi tin chắc rằng, qua những thông tin chia sẽ bên trên, bạn đã có thêm kiến thức để giảm lo lắng và phòng ngừa tốt cho các tình huống răng bọc sứ bị lung lay. Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ Nha Khoa Quốc Bình qua các kênh thông tin như

Hotline 091 483 9966

Trang tư vấn: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hoặc đến trực tiếp phòng khám để được bác sĩ tư vấn miễn phí cho mình nhé.

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966