Rước Hoạ Vì Tẩy Trắng Răng??? -

Rước Hoạ Vì Tẩy Trắng Răng???

Trong quá trình hỗ trợ tư vấn cho các bệnh nhân về việc tẩy trắng răng, nha khoa nhận thấy vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu đúng về phương pháp này và có những ngộ nhận rất nguy hiểm. Vì vậy, Nha khoa Quốc Bình Vũng Tàu xin chia sẽ lại thông tin này thật chi tiết một lần nữa nhé.

Trước hết, chúng ta cùng xem các loại tẩy trắng răng hiện nay trên thị trường. Nha khoa chia ra làm 2 loại cơ chế tác động cho dễ hiểu.

Rước Hoạ Vì Tẩy Trắng Răng – Bột làm sạch bề mặt răng có nguồn gốc rõ ràng

Cơ chế 1: tẩy trắng cơ học, chính là ma sát bề mặt men răng giúp lấy đi phần nào các chất bám dính trên răng của bạn. Và cho bạn cảm giác trắng sáng hơn.

Bạn sẽ bắt gặp các quảng cáo đâu đó có các loại bột tẩy trắng “thần kì”, tẩy trắng “siêu tốc”, chỉ cần chà chà là sẽ trắng ngay thôi. Giá bán dao động có thể từ 50-120 nghìn đồng/ hộp.

Với những loại sản phẩm này có tính bào mòn men răng rất cao, nên nếu bạn sử dụng thường xuyên, mà trước đó bạn không hề hay biết răng hay nướu mình đang có bệnh gì không, thì quả thật nguy hiểm nhé.

Men răng bạn cứ bị mòn dần đi, yếu dần đi, và lâu dần mất đi tính bảo vệ. Hậu quả thế nào thì chắc các bạn cũng hiểu. Chưa kể, có bạn còn bị dị ứng với các thành phần trong sản phẩm, làm viêm, niêm mạc miệng phồng rộp hay sưng tấy nướu nữa đấy.

Lời khuyên: nếu thật sự bạn muốn dùng loại sản phẩm này, thì đầu tiên là phải chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và số lần sử dụng chỉ nên thực hiện tối đa 2 lần/ tuần. Với yêu cầu tình trạng răng nướu của bạn hoàn toàn khoẻ mạnh nhé.

Không sử dụng sản phẩm này cho các bé dưới 12 tuổi, vì lứa tuổi này men răng chưa hoàn thiện.

Rước Hoạ Vì Tẩy Trắng Răng – Thuốc tẩy trắng tại phòng khám chất lượng tốt

Cơ chế 2: tác động bằng hợp chất hoá học, bẻ gãy các liên kết carbon của các chất tạo màu sẫm trong răng. Mọi người thường gọi là thuốc tẩy trắng răng. Chất hoá học này thường được kích hoạt bởi tia sáng của các công nghệ ánh sáng lạnh Plasma, Laser…hay đơn thuần là các hợp chất trộn vào nhau sẽ sinh ra tác dụng.

Nhìn về góc độ xã hội, thì đây là phương pháp thẩm mỹ thông thường, dễ thực hiện. Nhưng đừng nhầm tưởng nó an toàn nếu bạn không tiến hành tại một phòng khám chuyên khoa uy tín về nha.

Nha khoa Quốc Bình đã từng tiếp nhận một số trường hợp bị bỏng nướu, loang lỗ men răng, viêm nướu, tụt lợi, viêm tuỷ…chỉ do hậu quả của thuốc tẩy trắng răng.

Các khách hàng này tự ý mua thuốc về dùng tại nhà, hay thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép điều trị về răng miệng. Hoặc ngay cả làm ở phòng khám nha khoa nhưng chất lượng thuốc không đảm bảo cũng không thể kiểm soát được tính an toàn.

Vì sao lại phải nhấn mạnh vấn đề kiểm soát hiện trạng răng miệng trước khi tẩy trắng răng?

@ Tình trạng răng của bạn đang sâu, sâu ở mức độ nào, thuốc tẩy trắng có nguy cơ thấm qua lỗ sâu để gây viêm tuỷ hay không? Ngoài bác sĩ nha khoa thì bạn hay nhân viên thẩm mỹ cũng sẽ không thể biết được.

@ Răng bạn có đang bị tụt nướu mòn cổ chân răng hay không? Mức độ bệnh lý nặng nhẹ ra sao? Có dùng biện pháp cách ly nướu phù hợp để tiếp tục tẩy trắng được không? Điều này cũng chỉ bác sĩ nha khoa biết

@ Tình trạng men răng của bạn đang khoẻ hay thuộc dạng men mỏng, yếu hoặc đang bị bệnh thiểu sản men răng, nứt vỡ…thì ngoài bác sĩ nha khoa, bạn cũng không thể biết được.

Chính vì thế, nếu bạn thực hiện tẩy trắng răng, dù đây là phương pháp thẩm mỹ thông thường cũng sẽ dễ trở thành nguy hiểm nếu không được bác sĩ kiểm tra và theo dõi phù hợp cho từng tình trạng của mỗi người.

Ngoài ra, còn có một số khách hàng thắc mắc, sao chi phí điều trị ở mỗi nơi mỗi khác. Thì đơn giản, đó là phụ thuộc vào chất lượng, công nghệ và độ an toàn của phương pháp thực hiện.

Sẽ không thể tồn tại một loại hình “Ngon-Bổ-Rẻ”, bởi vì sức khoẻ của bạn không thể đánh đổi với chữ “Rẻ” được nhé.

Lời khuyên: nên thực hiện tẩy trắng răng tại các phòng khám nha khoa uy tín. Cần chữa các bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành tẩy trắng (nếu có).

Với các biện pháp tẩy trắng duy trì tại nhà, bệnh nhân không được tự ý thay đổi nồng độ thuốc. Vì tuỳ sức khoẻ của răng, sẽ có các nồng độ thuốc an toàn tương ứng. Đừng quá nóng vội vì muốn mau có kết quả mà vô tình tự gây hại cho mình (nồng độ thuốc cao sẽ làm răng trắng rất nhanh, nhưng sau đó nếu gặp biến chứng bị đổi màu sẽ không thể hồi phục được, hoặc gặp cả nguy cơ cháy tuỷ, hoại tử nướu, mất răng, ung thư lưỡi, ung thư vòm họng…)

Qua các thông tin cụ thể được Nha Khoa Quốc Bình Vũng Tàu chia sẽ bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu nhiều hơn về phương pháp tẩy trắng răng và các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Mong muốn cho mình sỡ hữu vẻ đẹp toàn diện và hàm răng trắng sáng, để tự tin hơn trong giao tiếp là đặc quyền của mỗi người. Nhưng chọn lựa thực hiện nơi đâu và chất lượng thế nào là điều thực sự rất quan trọng.

“Sức khoẻ của bạn, nằm trong tay bạn”

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp, vui lòng liên hệ:

Hotline: 091 483 9966

Trang giải đáp thông tin: https://www.facebook.com/nhakhoaquocbinh/

Hay trực tiếp đến phòng khám:

CS1: 19 Phạm Hồng Thái, P.7, Tp. Vũng Tàu

CS2: 28 Lê Lợi, P.4, Tp. Vũng Tàu

Nha Khoa Quốc Bình

Trả lời

0914 83 9966