Răng sứ bị đổi màu có tẩy trắng được không? -

Răng sứ bị đổi màu có tẩy trắng được không?

Mỗi khi muốn sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, chắc hẳn các bạn sẽ phải tìm hiểu ít nhiều thông tin liên quan. Và việc muốn bọc răng sứ phục hồi cho răng hư hỏng cũng vậy. Câu hỏi xoay quanh việc “răng sứ bị đổi màu có tẩy trắng được không?” được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và đến tư vấn khá đông trong thời gian qua.

Nha Khoa Quốc Bình đã có dịp chia sẽ một số vấn đề cụ thể liên quan đến phương pháp bọc răng sứ. Bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết (nhấn vào link chia sẽ bên dưới)

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có hôi miệng không?

Răng thưa chọn bọc răng sứ có hiệu quả lâu dài không?

Hay Nếu chưa đọc bài viết này thì đừng làm răng sứ!

Trong nội dung bài chia sẽ ngày hôm nay, Nha khoa Quốc Bình chỉ xin tóm gọn và giải giáp một số thắc mắc về vấn đề xảy ra sau khi đã sử dụng răng sứ một thời gian dài.

Câu hỏi 1: “Thưa bác sĩ, tôi có làm răng sứ kim loại cách đây 3 năm, nhưng hiện giờ không biết sao răng sứ lại xuống màu rất xấu, phần tiếp xúc với viền nướu bị thâm đen, các răng kế cận thì bị ố vàng. Tôi có thể tẩy trắng toàn bộ được không ah?” (Bạn Linh Đang-Vũng Tàu)

Câu hỏi 2: “Chào nha khoa, cách đây 1 tháng, mình có mua sản phẩm tẩy trắng tại nhà của một người quen, mất khoảng 1 tuần thì hàm răng của mình đã trắng hơn trước. Nhưng mình lại gặp vấn đề đáng lo lắng là 2 chiếc răng phía trước bọc sứ và 3 răng trám thẩm mỹ do tụt nướu chân răng không trắng lên được. Và bây giờ hàm răng của mình nhìn rất loang lỗ. Nhờ nha khoa tư vấn giúp cách điều trị thế nào nhanh chóng nhé. Xin cảm ơn” (Bạn Bich Chi Pham-Facebook)

Thông qua các thắc mắc trên của khách hàng, Nha khoa Quốc Bình xin chia sẽ các ý chính như sau:

Thứ nhất, răng sứ là một khối vật chất không bị nhiễm màu thực phẩm, tuy nhiên vẫn bị bám bẩn bề mặt ngoài bởi các loại nhựa trong khói thuốc lá…(nếu bạn không hút thuốc thì loại bỏ được yếu tố này nhé). Vì thế trong quá trình sử dụng răng bọc sứ, chế độ vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng, bạn cần chải sạch chất bám bẩn cũng sẽ giúp giữ được màu sắc của răng sứ luôn tươi mới.

Thứ hai, hiện tượng răng sứ bị xuống màu hay bị đen viền nướu, được hiểu có liên quan đến chất liệu làm răng sứ. Có thể ban đầu chất lượng sứ làm răng và kỹ thuật tạo răng cho bạn không đáp ứng tốt theo các tiêu chuẩn quốc tế, nên sau một thời gian sử dụng, cộng với các tác động từ chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng không hợp lý, dẫn đến tuổi thọ chất liệu bị giảm sút.

Mặt khác, nếu bạn chọn bọc răng bằng sứ có khung kim loại (răng sứ kim loại), thì điều hiển nhiên, sau một vài năm sử dụng khung kim loại này sẽ bị oxy hoá bởi các tác nhân trong khoang miệng, và hậu quả dẫn đến nơi tiếp xúc đường viền nướu bị đen. Các răng thật khác ở khu vực kế cận bị ảnh hưởng cũng không ít.

Thứ ba, răng sứ và các miếng trám chân răng là vật liệu không bị tác động bởi chất tẩy trắng răng. Vì thế bạn không thể dùng chất tẩy trắng răng tại nhà, hay cả tại phòng khám để làm trắng răng sứ được nhé.

Bọc răng sứ cho răng hư tổn – Răng sứ bị đổi màu có tẩy trắng được không?

Vậy chúng ta sẽ giải quyết các vấn đề “răng sứ bị đổi màu” ra sao?

  • Với răng sứ kim loại đã bị oxy hoá, cần tháo ra và phục hình lại. Nếu bạn muốn sử dụng lâu dài hơn, nâng cao thẩm mỹ và không gặp lại tình trạng này thì nên sử dụng răng toàn sứ (răng sứ hoàn toàn không có kim loại).
  • Các răng thật khác muốn làm trắng vẫn sử dụng được phương pháp tẩy trắng thông thường nhé. Tuy nhiên lời khuyên của Bác sĩ nha khoa: “Bạn không nên tự ý thực hiện tẩy trắng tại nhà, vì sẽ có nguy cơ thuốc làm bỏng nướu răng, chết tuỷ và hư răng. Nên đến các phòng khám nha khoa uy tín, để được kiểm tra hiện trạng trước, chữa trị nếu răng đang có vấn đề bệnh lý rồi mới tiến hành tẩy trắng. Như vậy vừa đẹp vừa an toàn cho bạn”.
  • Với tình huống miếng trám và sứ bọc răng khác biệt màu sắc quá nhiều với màu răng hiện tại. Bạn cần bác sĩ điều trị tháo mão sứ ra xử lý lại, và thay miếng trám mới cho tiệp màu răng sau tẩy.

Sau những thông tin được chia sẽ bên trên, hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn tình trạng của mình và không còn lo lắng nữa. Điều quan trọng chúng tôi muốn gửi đến bạn, chính là “vừa an toàn – vừa đẹp” là tiêu chí nên lựa chọn đầu tiên cho các vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khoẻ.

  • Chọn những nơi điều trị có uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm và tận tình.
  • Chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được bảo hành chính hãng.

Mọi thắc mắc và cần thông tin tư vấn, xin vui lòng liên hệ Hotline 091 483 9966, hoặc Inbox/Comment trang https://web.facebook.com/nhakhoaquocbinh/?_rdc=1&_rdr

Các bạn sẽ nhận được sự tư vấn trực tiếp và miễn phí từ đội ngũ bác sĩ chuyên môn.

Nha Khoa Quốc Bình

 

Trả lời

0914 83 9966